Dấu hiệu nhận biết đau thắt lưng do thoát vị đĩa đệm

767
Dấu hiệu nhận biết đau thắt lưng do thoát vị đĩa đệm:
– Biểu hiện đầu tiên của thoát vị đĩa đệm (TVĐĐ) là các cơn đau âm ỉ vùng cột sống thắt lưng,sau đó nặng hơn có thể đau, nhức, tê, nóng rát, buốt, cảm giác kiến bò…. lan xuống mông, bắp chân đùi,mu bàn chân, gót chân,…
– Trường hợp nhẹ vẫn đi lại được,tuy nhiên cần được khám, chữa dứt điểm phòng trường hợp xấu xảy ra.
– Bệnh TVĐĐ hay còn gọi là đau dây thần kinh tọa có thể dẫn đến biến chứng nguy hiểm những người bệnh chủ quan không đi khám lâu ngày có thể bị teo cơ, khó đi lại và vận
động, nặng hơn có thể bại liệt vĩnh viễn.
– Cột sống, đĩa đệm bị tổn thương có thể là nguyên nhân chính gây ra bệnh vùng cột sống thắt lưng mà bạn không biết:
+ Thay đổi tư thế sinh hoạt, việc cúi gằm vào máy tính, lưng cong vẹo là tư thế sai lầm dẫn đến tình trạng thoái hóa, đau ngang thắt lưng.
+ Ngày nay tỉ lệ người mắc chứng bệnh đau lưng là rất lớn. Có tới hơn 90% dân số trên thế giới có ít nhất 01 lần bị đau thắt lưng trong đời. Mặc dù đã trực tiếp ảnh hưởng đến cuộc sống cũng như khả năng làm việc, vận động nhưng phần lớn bệnh nhân tự điều trị và chỉ đến gặp Bác Sĩ chuyên khoa khi bệnh đã có diễn biến phức tạp hơn.
+ Mặc dù bệnh lý phổ biến và nguy hiểm, nhưng những hiểu biết về bệnh lý đau vùng thắt lưng còn rất hạn hẹp, nên việc phòng ngừa chưa được quan tâm đúng mức và kém hiệu quả.

Bình luận